Khoa Dinh dưỡng bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc
Dinh dưỡng là lượng thực phẩm ăn vào, được tính dựa trên nhu cầu cần thiết của từng cá thể. Dinh dưỡng tốt - một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng kết hợp với hoạt động thể lực hàng ngày - là nền tảng của sức khỏe. Dinh dưỡng không hợp lý có thể làm giảm chức năng miễn dịch, giảm sự phát triển thể chất, tinh thần, giảm năng suất lao động và tăng khả năng mắc bệnh (WHO).

Dinh dưỡng cần từ khi con người vừa sinh ra đến khi qua đời. Mỗi người có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Người bệnh khác nhau cũng cần có nhu cầu chăm sóc dinh dưỡng khác nhau.

Các loại thực phẩm cần cho cơ thể con người là chất đạm (Protein); dầu, mỡ (Lipid); chất bột đường (Glucid); vitamin, chất khoáng, chất xơ và nước.

Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân. Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa vào hoạt động phòng khám Dinh dưỡng trực thuộc khoa Dinh dưỡng của Bệnh viện bắt đầu từ ngày 17/11/2022.

Phòng khám Dinh dưỡng tổ chức khám, tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, đái tháo đường, loãng xương, gout, suy nhược cơ thể...vào ngày thứ 5 hàng tuần do các khoa gửi đến. Khi đến đây sẽ được bác sĩ tư vấn và xây dựng chế độ dinh dưỡng riêng. Một chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh mạn tính.

Khám tư vấn, điều trị ngoại trú cho trẻ em và người lớn: Các bệnh mạn tính không lây liên quan đến dinh dưỡng như Thừa cân/Béo phì, Gầy/Suy kiệt, Biếng ăn, Suy dinh dưỡng, Thấp còi, Tiểu đường, Mỡ máu, Tăng huyết áp, Gout, Loãng xương, Ung thư …

Xây dựng thực đơn hợp lý cho từng đối tượng theo từng loại bệnh và theo nhu cầu

Chăm sóc, phục hồi dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, người lớn bị suy kiệt, các bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư…Hướng dẫn thực hành dinh dưỡng.

Chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nội trú

Bác sĩ thăm khám, đánh giá dinh dưỡng để điều chỉnh và cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý cho mỗi người bệnh, cho người bệnh có nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt (dinh dưỡng đường tiêu hóa, dinh dưỡng tĩnh mạch…), theo tình trạng bệnh lý của người bệnh trong hồi sức tích cực, người mắc bệnh gan, bệnh thận, bệnh tim mạch… Sau đó, tiếp tục theo dõi nhằm đảm bảo người bệnh tuân thủ nghiêm túc chế độ dinh dưỡng đã đề ra; khảo sát khả năng dung nạp, giải thích cho người bệnh về chế độ dinh dưỡng chuyên biệt và đánh giá hiệu quả của dinh dưỡng.

Người bệnh tiếp tục đươc tư vấn sử dụng dinh dưỡng hợp lý khi ra viện

Truyền thông giáo dục dinh dưỡng

Tổ dinh dưỡng thuộc khoa Dinh dưỡng của bệnh viện triển khai các lớp truyền thông giáo dục dinh dưỡng nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh và nhân viên y tế.

TIN MỚI
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 1 394
  • Tất cả: 149750

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH VĨNH PHÚC

Bằng tất cả khả năng, trí tuệ và trang thiết bị hiện đại chúng tôi mong muốn mang lại sự an tâm, thoải mái nhất cho người bệnh. 

 Đội ngũ các y Bác sỹ của Bệnh viện áp dụng các công nghệ cao trong điều trị và chuẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 1,9,10,11,12 Tòa nhà C, Bệnh viện Sản - Nhi, Km 9 Quốc lộ 2A, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, Xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3861211 - 0211.3847511 - 0913258255 - 0852908333 - 0915.057599

Email: benhvienphcn@gmail.com