Bệnh viện PHCN tỉnh: Nâng cao hiệu quả các phương pháp trị liệu trong khám chữa bệnh 27/12/2018
In trang

Bệnh viện PHCN tỉnh: Nâng cao hiệu quả các phương pháp trị liệu trong khám chữa bệnh

27/12/2018
 
 

Là bệnh viện hạng II, chuyên khoa tuyến tỉnh. Trong những năm qua, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Phục Hồi chức năng tỉnh (PHCN) luôn nỗ lực làm tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bệnh viện đã trở thành một địa chỉ tin cậy của người bệnh, bởi người bệnh đến được tiếp đón niềm nở, người bệnh ở được chăm sóc tận tình và người bệnh về được dặn dò chu đáo.

 

Bệnh nhân được hướng dẫn phục hồi chức năng

 

Hiện nay, bệnh viện có quy mô 150 giường bệnh, 17 khoa, phòng. Với thế mạnh là đơn vị đứng đầu ngành về phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, bệnh viện đã đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh theo chuyên khoa Phục hồi chức năng. Người vào bệnh viện được khám, chữa bệnh bằng các kỹ thuật phục hồi chức năng hiện đại như: Ô xi cao áp, điều trị cơ xương khớp bằng sóng ngắn, kéo dãn cột sống, điện xung, điện từ trường, laser nội tĩnh mạch, điện châm, bó Paraphin,... đã phát huy được hiệu quả trong khám chữa bệnh cho người dân.

Hiện bệnh viện phấn đấu đạt khoảng 200 giường bệnh và phát triển một số dịch vụ như có phòng khám đa khoa, khám chữa bệnh các chuyên khoa, đáp ứng yêu cầu của người dân khi đăng ký khám thẻ BHYT; thực hiện điều trị ngoại khoa như nhóm bệnh về hậu môn trực tràng, như điều trị bệnh trĩ bằng công nghệ cao HCPT, đây là phương pháp vật lý tiên tiến với công nghệ kỹ thuật cao, làm giảm đau, giảm thời gian điều trị cho người bệnh; dịch vụ chăm sóc chọn gói...

Bệnh viện phối hợp các phương pháp vật lí trị liệu - PHCN với sử dụng thuốc một cách khoa học để tăng hiệu quả điều trị bệnh, giúp người bệnh chóng phục hồi, rút ngắn thời gian điều trị. Nhiều trường hợp người bệnh nặng, như tai biến mạch não, chấn thương sọ não, thoát vị đĩa đệm cột sống, bại não, tự kỷ, trẻ chậm phát triển trí tuệ... Nhiều ca bệnh nặng đã được cấp cứu kịp thời và có kết quả tốt. Đặc thù của bệnh viện là đa số các bệnh nhân cao tuổi, phần đa bị nhóm bệnh về xương, khớp, quá trình điều trị đòi hỏi lâu dài. Do vậy, cùng với việc sử dụng thuốc, thực hiện phương pháp vật lý trị liệu theo từng bệnh, theo lộ trình, bệnh viện đã chỉ đạo các khoa, phòng chuyên môn tổ chức, hướng dẫn bệnh nhân luyện tập các bài tập PHCN theo nhóm bệnh. Qua đó, giúp bệnh nhân luyện tập nhiều hơn khi về phòng và khi ra viện.

 

Các bác sỹ thực hiện các phương pháp trị liệu bệnh nhân

 

Là một bệnh nhân đã gần 80 tuổi, cụ Lương Ngọc Suất đến từ huyện Vĩnh Tường bị tai biến, đang điều trị tại viện đã tham gia buổi tập PHCN với bài tập “luyện tập cho người bệnh hạn chế vận động khớp vai”, cụ Suất cho biết bản thân luôn bị đau nhức các xương, khớp. Với các động tác tập nhẹ nhàng với một chiếc gậy giúp xương khớp của cụ đỡ đau mỏi và cử động dễ dàng hơn. Sau khi ra viện về nhà cụ sẽ tiếp tục luyện tập.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, với phương châm “Sức khỏe và sự hài lòng của bạn là niềm vui và hạnh phúc của chúng tôi”, những cố gắng của tập thể lãnh đạo và đội ngũ thầy thuốc bệnh viện, cũng như việc đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại đã tạo niềm tin và sự tiện lợi cho người bệnh đến khám, điều trị phục hồi, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng bệnh viện thực sự là địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy, thân thiện không những của người dân địa phương mà còn từ nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

                                                                                      T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 116
  • Trong tuần: 1 278
  • Tất cả: 54 492

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH VĨNH PHÚC

Bằng tất cả khả năng, trí tuệ và trang thiết bị hiện đại chúng tôi mong muốn mang lại sự an tâm, thoải mái nhất cho người bệnh. 

 Đội ngũ các y Bác sỹ của Bệnh viện áp dụng các công nghệ cao trong điều trị và chuẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 9,10,11 Tòa nhà C, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, Km 9 Quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3847511 - 0915.057.599

Email:benhvienphcn@gmail.com