Phòng Tài chính kế toán

GIỚI THIỆU PHÒNG TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

1.Tên phòng: Tài chính kế toán

2.Liên hệ: Số điện thoại: 02113842152

3. Tổ chức nhân lực:

- Trưởng phòng: CN Bùi Thị Hằng

- Tổng số 06 cán bộ:

 Các bộ phận bao gồm:

  • Tổ thu viện phí
  • Tổ thanh toán viện phí
  • Tổ kế toán thu chi ngân sách,quản lý viện phí,quản lý tài sản,quản lý thuốc, Vật tư y tế…
  • Thủ quỹ.

4. Lịch sử phát triển

Phòng Tài chính – Kế toán là  phòng chức năng của Bệnh viện được hình thành ngay khi  có quyết định thành lập bệnh viện

5.Chức năng nhiệm vụ phòng tài chính kế toán

    5.1.  Chức năng:

- Phòng Tài chính kế toán của bệnh viện là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về toàn bộ hoạt động tài chính kế toán của bệnh viện.

     5.2. Nhiệm vụ:

- Phòng TCKT có nhiệm vụ tham mưu cho Ban Giám đốc phương hướng, biện pháp quản lý Tài chính. Thực hiện các quyết định Tài chính của Giám đốc và tổ chức thực hiện công tác kế toán sao cho hiệu quả, tiết kiệm, tránh lãng phí theo đúng các quy định hiện hành.

Cụ thể:

- Căn cứ  chế độ, chính sách hiện hành và kế hoạch công tác của bệnh viện, lập dự toán ngân sách, dự toán thu chi của bệnh viện và  tổ chức thực hiện khi dự toán được phê duyệt.

- Tổ chức hạch toán kinh tế trong công tác khám bệnh, chữa bệnh, và quản lý chặt chẽ việc thu viện phí theo quy định.

- Căn cứ kế hoạch ngân sách và các nguồn thu khác, tổ chức xây dựng định mức chi tiêu cho từng hoạt động cụ thể của bệnh viện.

- Tổ chức công tác kế toán trong bệnh viện theo đúng quy định hiện hành. Thực hiện các nghiệp vụ kế toán lao động tiền lương, chế độ chính sách, vật tư tài sản, hành chính sự nghiệp chính xác, kịp thời. Tổ chức hướng dẫn, kiểm tra, giám sát công tác kế toán, chế độ thu chi của bệnh viện.

- Định kỳ thực hiện báo cáo quyết toán, tổng kết tài sản, kiểm kê tài sản.

- Tổ chức bảo quản lưu trữ các chứng từ, sổ sách kế toán đúng theo quy định.

- Tổng hợp tình hình, số liệu cụ thể, phân tích kết quả hoạt động của bệnh viện.

6. Kết quả đạt được

  • Thực hiện đúng cơ chế tài chính, cơ chế hoạt động đối với các đơn vị sự nghiệp công lập và giá dịch vụ khám chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập
  • Thực hiện dự toán thu- chi ngân sách theo đúng tiến độ, bám sát vào nhiệm vụ, chỉ tiêu, dự toán đầu năm để chỉ đạo đôn đốc các khoa phòng thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra
  • Thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Nhà nước và Thành phố về quản lý tài chính, tài sản của ngành, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, triển khai tốt quy chế chi tiêu nội bộ.

 

Gửi tin nhắn cho chúng tôi
Gọi cho chúng tôi
TRUNG TÂM DU LỊCH Y TẾ
Chat qua zalo
Văn phòng

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH VĨNH PHÚC

Bằng tất cả khả năng, trí tuệ và trang thiết bị hiện đại chúng tôi mong muốn mang lại sự an tâm, thoải mái nhất cho người bệnh. 

 Đội ngũ các y Bác sỹ của Bệnh viện áp dụng các công nghệ cao trong điều trị và chuẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 1,9,10,11,12 Tòa nhà C, Bệnh viện Sản - Nhi, Km 9 Quốc lộ 2A, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, Xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3861211 - 0211.3847511 - 0913258255 - 0852908333 - 0915.057599

Email: benhvienphcn@gmail.com