Chuyên đề “Điều trị hiệu quả tổn thương dây chằng khớp gối” tại Khối Nội nhi- Bệnh viện Phục hồi chức năng Vĩnh phúc
In trang
Ngày 25/03/2020, tại phòng giao ban khối Nội nhi- Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Vĩnh Phúc diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn cho các bác sỹ trong khối với chuyên đề “Điều trị hiệu quả tổn thương dây chẳng khớp gối”.

     Khớp gối là một khớp lớn của cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc vận động, đi lại. Nó cũng là một trong những khớp hay gặp thương thích nhất trong thể thao, lao động và sinh hoạt. Nếu không được chẩn đoán, xử trí kịp thời, chấn thương gối dễ để lại di chứng phiền toái cho người bệnh, ảnh hưởng đến chức năng vận động của khớp gối. Một số tổn thương hay gặp trong khớp gối như :

  • Vỡ, gãy xương vùng gối.
  • Tổn thương dây chằng: dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, dây chằng bên trong, dây chằng bên ngoài.
  • Tổn thương sụn chêm hoặc các sụn khác,…

Dù là tổn thương nào cũng cần có sự thăm khám và can thiệp kịp thời để có hướng điều trị đúng đắn.

 Phát biểu trong buổi sinh hoạt, BS CKI Phan Thị Mây- Trưởng khối nội nhi đã chỉ đạo, phân tích, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phục hồi chức năng dây chằng khớp gối cho những bệnh nhân chấn thương nhưng chưa đủ tiêu chuẩn can thiệp ngoại khoa. Đây cũng là thế mạnh của chuyên khoa phục hồi chức năng nói chung cũng như bệnh viện Phục hồi chức năng nói riêng. 

BS.CKI.Phan Thị Mây- Trưởng khối nội nhi phát biểu chỉ đạo chuyên môn

BS. Nguyễn Tùng Linh - Báo cáo viên

         Buổi sinh hoạt chuyên môn đã diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi thảo luận xung quanh các tình huống thực tế xảy ra liên quan đến người bệnh, vận chuyển, chăm sóc, điều trị. Kết thúc buổi sinh hoạt, mỗi học viên đều tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức hữu ích.

                                                                                                                                           Phương Anh

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 62
  • Trong tuần: 1 224
  • Tất cả: 54 438

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH VĨNH PHÚC

Bằng tất cả khả năng, trí tuệ và trang thiết bị hiện đại chúng tôi mong muốn mang lại sự an tâm, thoải mái nhất cho người bệnh. 

 Đội ngũ các y Bác sỹ của Bệnh viện áp dụng các công nghệ cao trong điều trị và chuẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 9,10,11 Tòa nhà C, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, Km 9 Quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3847511 - 0915.057.599

Email:benhvienphcn@gmail.com