Đoàn thanh niên Bệnh viện Phục hồi chức năng phát động phong trào “ Thanh niên bệnh viện chung tay đẩy lùi dịch Covid-19”
In trang

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19 trên cả nước, được sự đồng ý của Cấp ủy, ban lãnh đạo bệnh viện. Vào chiều thứ sáu ngày 27 tháng 03 năm 2019, Đoàn thanh niên bệnh viện phát động phong trào “Thanh niên bệnh viện chung tay đẩy lùi dịch Covid-10” nhằm giúp người bệnh, người nhà bệnh nhân hiểu rõ thêm về dịch bệnh cũng như cách phòng bệnh cho chính bản thân mình.

Theo đó, BCH Đoàn đã phân công các đoàn viên triển khai công tác tuyên truyền trực tiếp các biện pháp phòng dịch tại buồng bệnh, hướng dẫn cụ thể bệnh nhân rửa tay đúng cách theo quy trình rửa tay 6 bước của bộ y tế, treo các biển bảng với nội dung phòng dịch bệnh tại các vị trí dễ quan sát trong bệnh viện như trước cổng ra vào, nơi vệ sinh tay, nơi tụ tập đông người,…

Đoàn viên bệnh viện treo biển cảnh báo người ra vào bệnh viện phòng dịch 

Hình ảnh đoàn viên hướng dẫn bệnh nhân rửa tay đúng quy trình

Ngoài ra, các đoàn viên cũng tổ chức lao động vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh, đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp cho khuôn viên bệnh viện. Đây không chỉ là hành động vệ sinh môi trường, nó còn là cơ hội cho lớp trẻ nói chung và thanh niên bệnh viện nói riêng có cơ hội rèn luyện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. 

Hình ảnh các đoàn viên lao động vệ sinh nội ngoại cảnh

Hình ảnh đoàn viên phun thuốc khử khuẩn toàn bộ bệnh viện

    Đoàn thanh niên không chỉ có các hướng dẫn phòng bệnh cho Người bệnh và gia đình Người bệnh mà còn phối hợp với phòng Điều dưỡng làm " Tấm kính chắn giọt bắn" cho toàn thể cán bộ công nhân viên bệnh viện phòng hộ cá nhân trong quá trình khám, điều trị, chăm sóc người bệnh.

  

Hình ảnh cán bộ khoa khám bệnh sử dụng Tấm kính chắn giọt bắn khi tiếp đón NB

Bs.Phương anh

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 556
  • Tất cả: 26 796

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH VĨNH PHÚC

Bằng tất cả khả năng, trí tuệ và trang thiết bị hiện đại chúng tôi mong muốn mang lại sự an tâm, thoải mái nhất cho người bệnh. 

 Đội ngũ các y Bác sỹ của Bệnh viện áp dụng các công nghệ cao trong điều trị và chuẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 9,10,11 Tòa nhà C, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, Km 9 Quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3847511 - 0915.057.599

Email:benhvienphcn@gmail.com