Khoa Vật lý trị liệu tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp khoa
In trang

Họp hội đồng người bệnh (viết tắt NB) là một hình thức phát huy quyền làm chủ của NB, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ NB tại khoa phòng cũng như trong Bệnh viện đồng thời hướng dẫn giải thích, vận động NB, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình. 

                               (Ths. Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng Điều dưỡng)

Họp hội đồng người bệnh (viết tắt NB) là một hình thức phát huy quyền làm chủ của NB, người nhà trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ NB tại khoa phòng cũng như trong Bệnh viện đồng thời hướng dẫn giải thích, vận động NB, người nhà có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Bệnh viện Phục hồi chức năng  luôn đặt vấn đề là làm sao ngày càng tăng sự hài lòng cho NB đến khám và điều trị tại Bệnh viện. Cũng từ đó đã có nhiều chủ trương, chính sách mới ra đời, đặc biệt Bệnh viện rất chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, triển khai các kỹ thuật mới, chuyên sâu và lấy sự hài lòng NB để làm phương châm hoạt động.

Để lắng nghe ý kiến đóng góp của NB, phòng Điều dưỡng phối hợp với điều dưỡng trưởng các khoa tổ chức họp hội đồng bệnh nhân thường xuyên và tổng hợp các ý kiến NB để báo cáo Ban Giám đốc Bệnh viện tiếp thu ý kiến của NB, từ đó đưa ra các giải pháp thỏa đáng, phù hợp để nâng cao chất lượng chăm sóc NB được tốt nhất.

Chiều ngày 17/9 Khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức buổi họp hội đồng người bệnh với những mục đích trên.

Đến dự có sự tham dự của đại diện bệnh viện

Ths. Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng điều dưỡng

Đại diện lãnh đạo khoa có BS.CKI. Nguyễn Văn Tình - Phụ trách khoa. 

Thư ký,cử nhân điều dưỡng Nguyễn Thị Lan Anh - Kỹ thuật viên trưởng khoa 

Cùng điều dưỡng viên, người bệnh và người nhà người bệnh điều trị tại khoa Vật lý trị liệu. 

Kỹ thuật viên trưởng Khoa Vật lý trị liệu Nguyễn Thị Lan Anh mở đầu cuộc họp đã phổ biến các nội dung sau: 

1. Quyền lợi và nghĩa vụ của bệnh nhân và người nhà người bệnh nội quy khoa phòng và bệnh viện theo Quy chế bệnh viện quy định chế độ chăm sóc người bệnh là chăm sóc toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, nhằm đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản để phục hồi và nâng cao sức khỏe cho người bệnh tại

2. Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng

3. Quy định thu gom, nơi để rác sinh hoạt cho NB đảm bảo trong quá trình điều trị NB tuân thủ giữ gìn vệ sinh chung đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp trong khuôn viên bệnh viện.

Thay mặt Hội đồng người bệnh, bà Nguyễn Thị Tở có một số ý kiến:

“Bác sĩ và điều dưỡng rất nhiệt tình, chu đáo, thăm khám, chăm sóc, hỏi han tận tình. Điều dưỡng phát thuốc thì giải thích hướng dẫn cách sử dụng thuốc một cách cụ thể và đầy đủ, cho đến nay bệnh tình của tôi đã thuyên giảm và rất cảm ơn Bệnh viện đã tổ chức buổi họp này để chúng tôi được phát biểu, đóng góp ý kiến. Bà đề nghị lắp cây nước và xem xét chỗ phơi đồ cho Người bệnh ở gần tránh bệnh nhân đi lại nhiều do đặc thù bệnh nhân chúng tôi vận động đi lại hạn chế”

BS.CKI Nguyễn Văn Tình  cũng tiếp thu và giải đáp các thắc mắc của NB” Khoa cũng rút kinh nghiệm và tiếp thu các ý kiến của bệnh nhân và xin trả lời một số thắc mắc của NB, chúng tôi  mới chuyển sang địa điểm mới nên mọi cái chưa ổn định, trong tuần tới sẽ sớm lắp cây nước và bố trí chỗ phơi đồ hợp lý cho NB ” . 

Qua ý kiến của người bệnh và người nhà, Bệnh viện có thêm những thông tin về nhu cầu cũng như mong muốn của người bệnh đối với Bệnh viện, những tồn tại Bệnh viện cần chấn chỉnh kịp thời để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ sức khỏe nhân dân. 

Thay mặt bệnh viện, Ths. Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng Điều dưỡng đã cảm ơn NB và gia đình NB đã đồng hành chia sẻ cùng bệnh viện trong quá trình chuyển địa điểm mới thuận lợi và an toàn. 

Thạc sỹ cũng cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu của NB và người nhà NB, Bệnh viện sẽ quyết tâm khắc phục tồn tại một cách sớm nhất  nhằm đảm bảo công tác khám, chữa và chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất hướng tới sự hài lòng của người .

Buổi họp đã thành công tốt đẹp trong sự hân hoan của người bệnh, sự cởi mở trong mối quan hệ giữa Bệnh viện đối với người bệnh, với phương châm “Đến đón tiếp niềm nở; Ở chăm sóc nhiệt tình; Về dặn dò chu đáo ” mà bệnh viện đang hướng tới.

                               (Ths. Nguyễn Thị Hải Yến – Trưởng phòng Điều dưỡng)

 

 

 

Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 115
  • Trong tuần: 1 097
  • Tất cả: 104 206

BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH VĨNH PHÚC

Bằng tất cả khả năng, trí tuệ và trang thiết bị hiện đại chúng tôi mong muốn mang lại sự an tâm, thoải mái nhất cho người bệnh. 

 Đội ngũ các y Bác sỹ của Bệnh viện áp dụng các công nghệ cao trong điều trị và chuẩn đoán bệnh chính xác, kịp thời, nhanh chóng

Địa chỉ: Tầng 1,9,10,11,12 Tòa nhà C, Bệnh viện Sản - Nhi Vĩnh Phúc, Km 9 Quốc lộ 2, đoạn đường tránh Vĩnh Yên, Tp Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Điện thoại: 0211.3847511 - 0913.258255 - 0915.057599

Email:benhvienphcn@gmail.com